4 lưu ý phải đọc trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

0
621

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con là 1 lựa chọn thông minh của cha mẹ. Nhưng nên mua bảo hiểm của hãng nào? Loại nào? Thì trước khi mua hãy xem xét 4 lưu ý sau đây:

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con là lựa chọn thông minh

Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ cho con?

Thực tế với bé dưới 6 tuổi đã có bảo hiểm y tế chăm sóc sức khỏe , nhưng bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ rủi ro, là lập quỹ giáo dục cho con khi con học đại học và ra trường lập nghiệp.

4 lưu ý quan trọng trước khi bố mẹ mua bảo hiểm cho con.

  1. Độ tuổi tham gia

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con trước 6 tuổi vì trước 6 tuổi có rât nhiều căn bện nguy hiểm bé hay mắc phải do sức đề kháng còn non yếu.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì phí càng rẻ, và các công ty bảo hiểm có các sản phẩm bảo hiểm cho con ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Vậy nên các cha mẹ hãy mua cho con từ khi còn là thai nhi hoặc ngay sau khi chào đời.

Tìm hiểu và yêu cầu tư vấn kĩ trước khi mua
  1. Tài chính gia đình

Vì xác dịnh tham gia bảo hiểm là tham gia dài hạn, là bảo vệ trọn đời nên để được hưởng trọn quyền lợi một hợp đồng bảo hiểm thì cha mẹ nên tham gia cho con một gói với mức phí phù hợp với thu nhập của gia đình ( khoảng 10% thu nhập gia đình).

  1. Mệnh giá bảo vệ

Cùng tùy vào kế hoạch tương lai mà cha mẹ muốn dành cho con như thế nào thì nên chọn gói bảo hiểm với số tiền bảo hiểm muốn có sau khoảng thời gian xác định. Và quan trọng vẫn là số tiền phải phù hợp với thu nhập hiện tại để có thể có khả năng đóng phí bảo hiểm trong thời gian dài.

Tùy vào kế hoạch tương lai mà cha mẹ đã hoạch đinh để tính khoảng số tiền bố mẹ muốn nhận được sau 1 thời gian nhất định để đưa ra mức phi cũng như mệnh giá bảo vệ. Tuy nhiên vẫn phải tính phụ thuộc vào tài chính của gia đình và mức thu nhập ổn định của cha mẹ.

  1. Chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết với giáo dục

Các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng đưa ra các gói sản phẩm phù hợp với các gia đình có ý định và muốn cho con đi du học các nước như Anh, Phap, Mỹ…. Các công ty bảo hiểm cũng liên kết với các trường trong nước và ngoài nước. Theo đó công ty Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hoàn thành toàn bộ giấy tờ, thủ tục, chứng minh tài chính…vốn rất rườm rà và tốn thời gian và còn có những đặc quyền riêng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here