Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

0
250
Như bạn thấy, Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là một trong những loại bảo hiểm bảo vệ cho con người trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Từ những gia đình nhỏ đến những người người già hay chủ doanh nghiệp. Với chi phí thấp và thủ tục bảo vệ đơn giản nên bảo hiểm nhân thọ kỳ hạn thường là lựa chọn tốt nhất
Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là một trong những loại bảo hiểm bảo vệ cho con người trong rất nhiều trường hợp khác nhau
Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là loại hình thức bảo hiểm cơ bản và rẻ nhất trong các loại bảo hiểm nhân thọ, đây là loại bảo hiểm cuộc sống thuần túy. Bảo hiểm cuộc sống trong một khoảng thời gian nhất định hay còn gọi là kỳ hạn của bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ trả khoảng một tiền trợ cấp cho một hay nhiều người thụ hưởng nếu bạn gặp phải tai nạn và chết trong khoảng thời gian mà bạn mua bảo hiểm, thường thì khoảng thời gian từ 10, 15, 20, 25 hoặc 30 năm.
Cách đơn giản nhất để quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn hay không thì bạn nên tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của nó.
Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Kỳ Hạn là:
Không Tốn Kém: Loại bảo hiểm này cung cấp một giá trị tốt nhất bảo hiểm nhân thọ. Bạn có thể mua một khoảng bảo hiểm lớn nhất với mức phí bảo hiểm nhỏ nhất trong tất cả các hình thức bảo hiểm nhân thọ.
Tạm Thời: Được bảo hiểm trong một khoảng thời gian nhất định hoặc theo một thời hạn. Thường là các loại 10, 15, 20, 25 và 30 năm. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua theo từng năm.
Có thể gia hạn: Bạn có thể gia hạn thời gian bảo hiểm khi sắp hết thời hạn, tuy nhiên mức phí bảo hiểm nói chung sẽ cao hơn nhiều so với phí nếu bạn mua bảo hiểm cho thời gian dài. (Tức là thay vì bạn mua 10 năm và gia hạn 3 lần thì bạn nên chọn mua 30 năm thì mức chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều).
Có thể chuyển đổi: Bạn có thể chuyển đổi chính sách bảo hiểm kỳ hạn sang lâu dài chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ phổ thông, trong một thời gian nhất định. Bạn có chuyển đổi mà không cần phải chứng minh lại tính bảo hiểm của bạn. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm cũng cao hơn nhưng sau đó bạn sẽ có một bảo hiểm bảo vệ lâu dài.
Có thể mở rộng: Bạn có thể thêm vào các loại bảo hiểm bổ sung mà không cần các loại phí thêm chẳng hạn như các điều khoản riêng về trả trước quyền lợi bảo hiểm. Bạn cũng có thể thêm các loại bổ sung tính phí và có thể trả thêm quyền lợi cho việc chăm sóc dài hạn như: chết trẻ, tai nạn đột ngột, quyền lợi miễn nộp phí do thương tật …
Linh Hoạt: Bạn có thể sử dụng chính sách bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn để bảo vệ gia đình, thay thế thu nhập của bạn, nộp các loại thuế bất động sản và bảo lãnh khoản vay ngân hàng.
loại bảo hiểm có kỳ hạn và nó sẽ hết hạn
Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Kỳ Hạn không:
Vĩnh viễn: Như cái tên của nó, tức đây là loại bảo hiểm có kỳ hạn và nó sẽ hết hạn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cần đến bảo hiểm thì bạn có thể đăng ký các thủ tục để ký tiếp hợp đồng bảo hiểm, chuyển thành bảo hiểm trọn đời hoặc bạn cũng có thể mua một hợp đồng bảo hiểm mới.
Tiết kiệm: Chính sách của bảo hiểm kỳ hạn không giúp bạn tiết kiệm hay dùng làm công cụ để đầu tư. Hầu hết các loại bảo hiểm trọn đời tiết kiệm được một khoảng tài chính mà bạn có thể sử dụng sau này trong các hình thức cho vay, học phí đại học hoặc nghỉ hưu. Những khoảng tài chính này được tích lũy được miễn thuế và có thể được gắn với lợi nhuận đầu tư, lãi suất được đảm bảo cả hai.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here