Bảo hiểm nhân thọ ra đời từ như thế nào và từ bao giờ?

0
218
Bảo hiểm nhân thọ đã Ra đời và tồn tại gần 500 năm, ngành bảo hiểm nhân thọ duy trì và phát triển được là nhờ sự dung hòa giữa trách nhiệm, cuộc sống văn minh, hạnh phúc và tài chính.
bảo hiểm nhân thọ ra đời từ ý tưởng của một thuyền trưởng năm 1953
Ở Anh, năm 1583, một thuyền trưởng đã mua bảo hiểm cho con tàu và hàng hóa của ông ta, nhưng ông ta nghĩ rẳng cái quý giá nhất là sinh mạng của ông ta thì lại không được bảo hiểm, vậy nên ông đã nảy ra ý kiến yêu cầu công ty bảo hiểm mà ông đã mua hãy bán thêm hợp đồng bảo hiểm cho sinh mạng của mình. Sự kiện này khiến các công ty bảo hiểm phi nhân thọ thấy rằng: “Con người cũng có thể được bảo hiểm như tàu bè và hàng hoá”. Từ đấy, các công ty bảo hiểm ra đời ngày càng nhiều các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dựa trên việc tính toán tỷ lệ tử vong trên tập lớn con người. Đên năm 1762 công ty bảo hiểm nhân thọ Equitable là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ở nước Anh áp dụng phương pháp tính phí bảo hiểm dựa trên yếu tố tỷ lệ tử vong.
Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên được phát hành tại Việt Nam là vào năm 1996 và được phát hành bởi công ty Bảo Việt. Bảo hiêm nhân thọ ra đời từ nhu cầu trong cuộc sống của con ngươi để đảm bảo cho cuộc sống của họ khi còn trẻ cho đến khi đã già.
Mỗi người khi sinh đều sẽ theo quy luật sinh từ, có sinh thì có chết đi. Và trong suốt cuộc đời mỗi người không chỉ sống cho riêng mình mà cò phải có trách nhiệm với gia đình, những người thân thiết… tuy nhiên dù cái chết là điều tất nhiên nhưng chúng ta không thể nào biết được là nó sẽ xảy đến khi nào.
không ai biết trước cái chết xảy đến lúc nào
Chính vì thế nếu không may một người nào đấy chết đi khi chưa làm tròn bổn phận của mình đối với mọi người xung quanh, thì sự ra đi của họ trở thành gánh nặng đối với gia đình họ. Nếu như khi họ mất đi có 1 số tiền đáng kể để lại cho gia đình cũng làm giảm bớt 1 phần khó khăn. Đó chính là lí do mà Bảo hiểm nhân thọ đã tồn tại và phát triển suốt 500 năm.
Bảo hiểm nhân thọ ra đời thật sự là một giải pháp tài chính hữu dụng cho mọi người, bảo vệ cuộc sống trước những rủi ro, những sự kiện bất ngờ. Không những thế Bảo hiểm nhân thọ còn có tính tiết kiệm rất kỉ luật, vừa đươc sinh lời như 1 quỹ đầu tư an toàn.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here