Bảo hiểm sức khỏe, xu hướng mới của ngành bảo hiểm

0
363

Trong 5 năm qua, cả nước đã xảy ra hơn 158.000 vụ tai nạn giao thông làm chết hơn 48.000 người, bị thương hơn 162.000 người; số người mắc mới ung thư cũng tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt 190.000 ca vào 2020.

Nhu cầu có một nguồn tài chính đủ lớn để sẵn sàng chi trả khi gặp vấn đề về sức khỏe là vô cùng cần thiết, đây cũng là cơ hội để các sản phẩm BH chăm sóc sức khỏe ra đời và phát triển.

 

Hơn 2.000 dịch vụ y tế đã tăng giá từ 1/3/2016. Trong khi đó bảo hiểm (BH) y tế chỉ chi trả tối đa 40 tháng lương tối thiểu. Vì vậy,

Xu hướng “đầu tư” vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Năm 2016, thị trường BH tiếp tục tăng trưởng khả quan và đây chính là động lực để các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) không ngừng tập trung đầu tư, mở rộng mạng lưới hoạt động, đa dạng hóa kênh phân phối.

Và đặc biệt, để tăng tính cạnh tranh trên thị trường, nhiều DNBH đang tập trung đầu tư đa dạng danh mục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Trong đó, dòng sản phẩm BH sức khỏe được đặc biệt quan tâm bởi doanh nghiệp thấu hiểu cuộc sống ngày càng tiềm ẩn những rủi ro như tai nạn giao thông, bệnh hiểm nghèo, ô nhiễm môi trường, vệ sinh thực phẩm…, đe dọa sức khỏe và tính mạng con người, theo đó, nguồn tiền từ BH sẽ giúp khách hàng trang trải chi phí y tế khi gặp phải các vấn đề sức khỏe.

Ngoài ra, khi mức sống tăng lên, người dân không chỉ muốn được trang trải các chi phí y tế căn bản mà còn muốn được hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao, tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, hệ thống bệnh viện và phòng khám quốc tế, chất lượng cao đã phát triển khá mạnh và rộng rãi tại Việt Nam. Đặc biệt, là khi y học ngày càng phát triển, việc phát hiện và điều trị bệnh sớm có thể cứu sống rất nhiều người.

Do đó, không chỉ các DNBH phi nhân thọ mà các DNBH nhân thọ cũng đang nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhằm tăng tính cạnh tranh cũng như đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng. Thị trường các sản phẩm BH sức khỏe đang trở nên nóng hơn với sự cạnh tranh giữa các DNBH và hứa hẹn sẽ tạo nên cú hích mới cho thị trường BH và mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn tối ưu.

Tiếp tục bùng nổ sản phẩm mới

Tiếp tục bùng nổ sản phẩm mới

Nắm bắt xu hướng của thị trường và với mong muốn mang đến những giải pháp BH toàn diện cho khách hàng, một trong những tên tuổi hàng đầu thị trường BH Việt Nam là Manulife Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với tên gọi “Món quà sức khỏe”. Đây là sản phẩm bổ trợ mới có thể gắn kèm với hầu hết các sản phẩm chính đang triển khai của Manulife Việt Nam.

Ra mắt vào thời điểm khi các mối lo ngại về sức khỏe của người dân tăng cao do những vấn đề phát sinh từ hiện trạng xã hội, sản phẩm “Món quà sức khỏe” có nhiều quyền lợi và đặc điểm ưu việt được kỳ vọng mang lại sự an tâm cho khách hàng và gia đình, đặc biệt tại những thời điểm khách hàng cần chăm sóc sức khỏe và điều trị y tế.

Với sản phẩm này, khách hàng hoàn toàn an tâm với nhưng quyền lợi BH nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư…, với phạm vi BH rộng khắp trên toàn thế giới. Đây cũng là sản phẩm cho phép khách hàng tham gia cho cả gia đình cũng như có thể chủ động lựa chọn quyền lợi BH và chương trình BH phù hợp. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí với hệ thống hơn 250 bệnh viện trong và ngoài nước, trong đó có những bệnh viện chất lượng cao tại các nước có nền y học phát triển trên thế giới.

Manulife Việt Nam hiện đang là một trong những DNBH có danh mục các sản phẩm đa dạng từ sản phẩm BH truyền thống đến sản phẩm BH sức khoẻ, giáo dục, liên kết đầu tư, hưu trí… Việc giới thiệu sản phẩm bổ trợ “Món quà sức khỏe”, thuộc dòng bảo hiểm sức khỏe, Manulife Việt Nam một lần nữa khẳng định cam kết của mình trong việc mang đến khách hàng các giải pháp tài chính phù hợp nhất với nhu cầu của từng người và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here