Đã có BHXH, BHYT thì có cần mua bảo hiểm nhân thọ nữa không?

0
1022
Dù đã có đã có BHXH, BHYT vẫn rất cần tham gia bảo hiểm nhân thọ để khắc phục và bổ sung thêm nhiều chế độ của bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Vậy tại sao lại cần mua bảo hiểm nhân thọ? 3 loại bảo hiểm này khác nhau như thế nào?
Có nên mua bảo hiêm nhân thọ không
Bảo hiểm xã hội là gì: là hình thức bảo hiểm của nhà nước nhằm bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Mức phí phụ thuộc vào tiền lương của người lao động và mức chi trả thường chỉ từ 30-70%, cao nhất là 100% của mức tiền lương đóng BHXH

Bảo hiểm y tế là gì: là hình thức bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia theo quy định của Luật BHYT.
Bảo hiểm nhân thọ là gì
Là giải pháp tài chính hoàn hảo vừa có ý nghĩa bảo vệ tài chính dài hạn, dự phòng cho những rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn…, lại vừa có tính tiết kiệm, tích lũy cho quỹ học vấn, quỹ hưu trí và đầu tư một cách an toàn.
Bảo hiểm nhân thọ được thiết kế phù hợp với mọi mong muốn của mỗi người theo từng điều kiện và nhu cầu của người đó. Đặc biệt, với nhiều sản phẩm cả gia đình sẽ được bảo vệ trong cùng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
nên mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tương lai
Mỗi hình thức bảo hiểm đều có lợi ích riêng. Vậy nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế?
Thứ nhất, Mức phí và thời gian đóng phí linh hoạt của bảo hiểm nhân thọ giúp người tham gia dễ dàng hoạch định kế hoạch tài chính trong tương lai và nhu cầu được bảo hiểm.
Thứ hai, Quyền lợi bảo hiểm cao, lên đến 300% số tiền bảo hiểm
Thứ ba, sự chủ động trong việc tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp cho việc dễ dàng quyết định dịch vụ y tế tối ưu và quỹ học vấn cho con trong tương lai hoặc quỹ hưu trí khi về già.
Thứ tư, có thể cùng bảo vệ, chăm sóc cho các thành viên thân yêu trong gia đình chỉ trong 1 hợp đồng bảo hiểm, trong khi đó BHXH và BHYT chỉ dành riêng quyền lợi cho từng cá nhân tham gia.
Thứ năm, người tham gia còn nhận được bảo tức và lãi khi đáo hạn hợp đồng, tức là số tiền bạn tiết kiệm vẫn hoạt động và sinh ra tiền.

Ngoài ra bảo hiểm nhân thọ còn có những quyền lợi đặc biệt như miễn đống phí khi có rủi ro xảy ra, mà vẫn được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm, hay quyền lợi nhận tiền mặt định kì giúp trang trải cuộc sống hàng ngày

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here