Lời khuyên để tránh lừa đảo bảo hiểm nhân thọ

0
471
Thực tế Bảo hiểm nhân thọ không phải lừa đảo, nhưng chính những con sâu là những kẻ mang danh đại lý bảo hiểm, nhân viên, tư vấn viên bảo hiểm đã lừa đảo khách hàng, khiến bảo hiểm nhân thọ xấu đi trong mắt mọi người.
những lời khuyên bảo hiểm để tránh lừa đảo
Người dân Việt vẫn còn e dè với bảo hiểm nhân thọ từ những tin đồn bảo hiểm nhân thọ lừa đảo. Nhưng bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm mang tính nhân văn, các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài tồn tại hàng trăm năm, và chỉ có những khách hàng cố tình trục lợi bảo hiểm, những người tư vấn không có tâm, vì số tiền trước mắt mà cố tình làm sai…
Những chú ý trước khi mua bảo hiểm nhân thọ:
  1. Tìm hiểu kĩ đại lý bảo hiểm
Đại lý bảo hiểm, nhân viên tư vấn bây giờ bạn có thể gặp rất nhiều, vậy ai là người bạn có thể tin tưởng. Hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ trước khi đưa thông tin cá nhân cho bất kì ai.  Một đại lý chuyên nghiệp sẽ có mã số nhân viên, chứng chỉ học của bộ tài chính và sẽ trả lời được mọi câu hỏi của khách hàng.
Một đại lý bảo hiểm hợp pháp ở Việt Nam là hợp lệ khi được cấp giấy phép của Ủy ban bảo hiểm của chính phủ Việt Nam. Bạn hãy gọi điện kiểm tra mã số nhân viên ấy tại số liên lạc khách hàng trên website công ty.
  1. Không cung cấp thông tin cá nhân
Chỉ khi tìm được 1 đại lý bảo hiểm uy tín, bạn mới được cung cấp thông tin cá nhân cho họ như số chứng minh thư, họ tên, địa chỉ. Vì người khác có thể lợi dụng thông tin của bạn để lừa đảo. Ngoài ra, không ký bất kỳ văn bản mà không đọc kỹ chúng. Nếu có khoảng trống, không ký họ và tên của bạn, ngay cả khi đại lý nói rằng nó chỉ là cho hình thức và không có ý nghĩa.
hãy đọc kĩ trước khi kí bất ký giấy tờ gì
  1. Chú ý đến lời hứa hạn về khoản lãi
Thực tế là bảo hiểm nhân thọ có tính tích lũy và sinh lời, tuy nhiên lãi suất của bảo hiểm nhân thọ không bao giờ bằng hay lớn hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng. Bởi vậy, không nên tin vào những lời hứa hẹn về lãi suất cao.
  1. Cẩn thận với khuyến mại giả
Một số đại lý bảo hiểm nhân thọ đã tạo nên những trò gian lận bảo hiểm nhân thọ bằng cách sử dụng khuyến mãi giả và phần thưởng để thu hút khách hàng mua hợp đồng bảo hiểm. Tất cả chương trình bảo hiểm khách hàng nên kiểm tra lại thông tin trẻ website chính thức của công ty bảo hiểm hoặc số điện thoại hotline.
  1. Đọc kĩ hợp đồng bảo hiểm
Mua bảo hiểm nhân thọ là một quyết định quan trong, bạn không nên vội vàng trước khi quyết đinh. Nếu như các đại lý thúc giục bạn kí và nộp tiền khi chưa giải thích rõ các điều khoản hay khi bạn chưa hiểu rõ thì bạn không nên tin tưởng và nên tìm đại lý khác.
  1. Không trả phí bảo hiểm nếu không có phiếu thu
Các trường hợp lừa đảo hay gặp là khách hàng nộp tiền phí bảo hiểm cho đại lý nhưng đại lý không nộp về công ty, vậy nên bạn không nên nộp tiền cho bất kì ai khi không có phiếu thu. Hoặc bạn đến nộp trực tiếp tại văn phòng công ty có chứng từ đầy đủ.
Vậy bảo hiểm nhân thọ không hề lừa đảo, chỉ có những tư vấn viên lợi dụng để lừa đảo khách hàng. Hãy là một khách hàng thông minh tìm hiểu thật kỹ những thông tin cần thiết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here