Tôi muốn mua bảo hiểm nhân thọ thì cần những điều kiện gì?

0
2702

Khi bạn quyết định mua bảo hiểm nhân thọ, câu hỏi đặt ra là bạn hay người thân có đủ điều kiện để mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Và thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ như thế nào.

Điều kiện tham gia BHNT

Để được ký hợp đồng BHNT, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện: Độ tuổi: từ 01 tháng tuổi tới 60 tuổi (có 1 số sản phẩm có độ tuổi giới hạn cao hơn hoặc thấp hơn).

Sức khỏe: Người tham gia bảo hiểm phải khỏe mạnh, không bị mắc các bệnh nằm trong danh sách loại trừ của bảo hiểm. Nếu không đáp ứng được 1 trong 2 tiêu chí trên, hồ sơ xin yêu cầu bảo hiểm sẽ bị từ chối.

Nên tham gia bao nhiêu tiền?

Các chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân nổi tiếng đều khuyên Chúng ta nên dành ra 10-15% thu nhập đều mỗi tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ, vừa tiết kiệm lâu dài, vừa có ngân sách lớn để phòng tránh bệnh tật, rủi ro. Không nên tham gia số tiền nhiều hơn và cũng không nên ít hơn. Giá trị đền bù sẽ tương xứng với mệnh giá của hợp đồng bảo hiểm, mệnh giá càng cao thì số phí bảo hiểm cũng tương đương.

Cần chuẩn bị những gì để có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Bạn cần khai trung thực thông tin vào Đơn yêu cầu bảo hiểm nhân thọ, dựa vào đơn này, công ty bảo hiểm sẽ quyết định Có hay Không. Giấy tờ tùy thân: CMND của người được bảo hiểm và người mua bảo hiểm. Trường hợp công ty bảo hiểm yêu cầu khách hàng phải đi khám sức khỏe, thì toàn bộ chi phí khám bệnh sẽ do công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả 100%.

Nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng có thể nhận được bộ hợp đồng sau 07 ngày,

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay khi bạn có thể.

Bạn có thể thay đổi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Trong 21 ngày (kể từ ngày nhận hợp đồng), khách hàng có quyền thay đổi, bổ sung quyền lợi được bảo hiểm. Thậm chí khách hàng có thể yêu cầu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ trả lại toàn bộ phần tiền khách hàng đã nộp (trừ đi chi phí kiểm tra y tế, hoặc các chi phí hợp lý khác).

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tuyệt vời dành cho sức khỏe, tài chính và phòng tránh rủi ro cho tất cả mọi người. Bạn chỉ cần tiết kiệm từ 30.000đ/ ngày trở lên là đã có thể có cho mình 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đến 25 năm mà chỉ cần tham gia đóng phí 15 năm.

Xem thêm: Có tiền nên mua Bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here