Trước khi mang thai nên mua bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm y tế?

0
295

Với các cắp vợ chồng trẻ việc mang thai và sinh đứa con đầu lòng là sự kiện vô cùng lớn và mới mẻ, nên lựa chọn điều gì tôt nhất cho thai kì và phù hợp với kinh tế gia đình là điều các họ băn khoăn. Trong đó có cả việc lựa chọn mua bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm y tế?

nên mua bảo hiểm trước khi có ý định sinh con

Bảo hiểm thai sản : Là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thai sản dành riêng cho phụ nữ đang có ý định sinh con.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thai sản:

  • Được điều trị nội trú tại các cơ sở y tế chất lượng cao, được ở phòng dịch vụ tiêu chuẩn
  • Chi trả các chi phí khi sinh nở kể cả sinh mổ, tại các khoa, cơ sở dịch vụ.
  • Một số bảo hiểm không giới hạn chi phí khám và số lần khám thai..
  • Áp dụng cho tất cả các bệnh viện, phòng khám trên lãnh thổ Việt Nam.
  • Bối thường nhanh chóng, giải quyết quyền lợi nhanh.
  • Bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết.
  • Khách hàng không phải trả tiền mặt để khám chữa bệnh.

Nếu bạn lên kế hoạch sinh nở cụ thể thì việc bạn mua bảo hiểm thai sản sẽ rất có lợi, vì giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí rất lớn về thăm khám và sinh nơ mà bạn lại được hưởng dịch vụ sinh nở tốt nhất. Ngoài ra còn bảo vệ bạn trước rủi ro thai kì, giúp bạn có 1 khoản tiền lớn để chi trả khi rủi ro.

bảo hiểm y tế cũng chi trả chi phí khám chữa bệnh

Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe do Nhà nước tổ chức thực hiện.

Các bà mẹ cũng có thể mua bảo hiểm ý tế. bảo hiểm y tế cũng sẽ chi trả viện phí, thuốc thang, chi phí khám chữa bênh trong các cơ sở của nhà nước ở các khoa phòng dịch vụ cơ bản. Và bảo hiểm này không có chi cố định cho bạn 1 khoản sau sinh như bảo hiểm thai sản để bạn có đủ tiền để sinh con và nuôi con trong những năm tháng đầu đời.

Lưu ý: cả 2 loại bảo hiểm này đều mua theo năm, nếu sau 1 năm mà bạn không sinh nở thì hết năm bảo hiểm cũng không hoàn trả lại phí bảo hiểm đã đóng. Bạn có thể tái tục bảo hiểm để hưởng quyền lợi ngay năm tiếp theo.

Bảo hiểm thai sản là bảo hiểm dành cho những người có ý định sinh con, với thời gian chờ từ 9 đến 12 tháng trước thời điểm sinh. Nếu việc có thai và sinh con không nằm trong tầm kiểm soát tài chính của hai vợ chồng thì mua bảo hiểm thai sản sẽ giúp vợ chồng bạn đối phó với khó khăn dễ dàng hơn, tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình mang thai và sinh con.

Cả 2 loại bảo hiểm này là rất cần thiết, bạn nên mua 1 trong 2 loại bảo hiểm này. Và nên cân nhắc lựa chon, và chọn thời điểm phù hợp để mua.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here